Bảo hiểm xe là thứ rất thân thuộc với chúng ta. Nó đảm bảo cho quyền lợi và trách nhiệm của bạn trên đường nếu chẳng may có sự cố xảy ra. Do vậy, bạn bắt buộc phải tham gia để tránh bị xử phạt bởi cơ quan chức năng.

So với trước đây, giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy/ô tô được viết tay khi mua tại các đại lý/cửa hàng dễ gây ra cảm giác qua loa đối với một vài người khó tính. Thì giải pháp trong thời công nghệ là đặt mua online trực tiếp tại website tổng công ty bảo hiểm sẽ khiến chúng ta cảm thấy an toàn hơn. Hạn chế rủi ro sai sót thông tin do quá trình nhập liệu thủ công nhiều bước. Đồng thời giấy chứng nhận bảo hiểm cũng được in ấn rõ ràng và chuyên nghiệp, mang lại sự chỉn chu cho chúng ta khi ra đường.

bao-hiem-xe-1-768×418

Các loại hình bảo hiểm xe máy/ô tô

Bảo hiểm xe máy/ô tô hiện có 2 dạng:

Thứ nhất là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc. Đây là thứ mà ai ai cũng phải có khi ra đường. Tức là khi có tai nạn xảy ra, đơn vị bảo hiểm sẽ thay bạn chịu trách nhiệm một phần, hỗ trợ chi trả một khoản nhỏ thiệt hại mà bạn gây ra cho bên thứ ba.

Thứ hai là bảo hiểm tự nguyện, chủ phương tiện có thể mua tùy theo nhu cầu để hạn chế thiệt hại trong 1 số trường hợp khác. Như bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm ngập nước,…

Đặt mua bảo hiểm xe máy/ô tô ở đâu?

Để lưu thông trên đường, chủ phương tiện phải có tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Nếu không, khi bị dừng xe bởi cơ quan chức năng thì sẽ bị xử phạt. Thông thường, chúng ta thường chọn cách mua bảo hiểm tại các đại lý ven đường hay cửa hàng xe máy. Với lựa chọn này, người bán sẽ cập nhật lên hệ thống thủ công và viết tay các thông tin về phương tiện bảo hiểm để gửi cho bạn giấy chứng nhận. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt mua online thông qua website chính thức của các công ty bảo hiểm.

Cá nhân mình là một người ưa thích sự hoàn hảo, cho nên thường lựa chọn cách thứ 2. Bảo hiểm được mua theo cách này sẽ được công ty bảo hiểm gửi đến tận nhà và được in ấn kỹ lưỡng cho ta cảm giác chuyên nghiệp hơn. Quá trình điền thông tin được thực hiện bởi chính bạn nên cũng an tâm hơn và hạn chế sai sót. Hơn nữa, giải pháp này cũng hoàn toàn không tốn phí vận chuyển để gửi giấy chứng nhận cho bạn. Cho nên ngoài việc phải chờ đợi 1- 2 ngày thì hoàn toàn không có nhược điểm gì.

Bạn đang cần mua bảo hiểm xe máy/ô tô online? Hãy chọn một số công ty đang hỗ trợ hình thức này bên dưới. Hiện tại, khi mua bảo hiểm xe máy/ô tô online, thường thì khách hàng cần phải thanh toán trước qua chuyển khoản internet banking hoặc ví điện tử chứ chưa hỗ trợ thu tiền tại nhà.

Dùng mã khuyến mãi Momo, khách hàng mới nhận đến 999.000đ

Mức phạt khi tham gia giao thông mà không có bảo hiểm xe máy/ô tô

  • Xe máy: 100.000 đồng – 200.000 đồng theo Điểm a, Khoản 2, Điều 21, Nghị định 100/2019/NĐ-CP
  • Ô tô: 400.000 đồng – 600.000 đồng theo Điểm b, Khoản 4, Điều 21, Nghị định 100/2019/NĐ-CP

By obank

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of